ดาวน์โหลด NOD32 อย่าปล่อยให้คอมพิวเตอร์ของคุณถูกทำลายด้วยไวรัส

คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันเลือกใช้ระบบปฏิบัติการ Windows กันอยู่แล้ว ด้วยเหตุผลหลายๆประการ ซึ่งเราก็คงจะไม่ต้องพูดถึงตรงจุดนั้น แต่เราจะพูดถึง “ไวรัสคอมพิวเตอร์” ซึ่งมันก็คือซอฟต์แวร์ประเภทหนึ่งที่มีหน้าที่ทำลายระบบ ขโมยข้อมูล ลบข้อมูล และอื่นๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้สร้างไวรัสว่าจะสั่งให้ไวรัสนั้นๆทำอะไร

การป้องกันไวรัสก็คือการใช้งาน “โปรแกรมป้องกันไวรัส” หรือ “Antivirus” ซึ่งหลายๆคนก็ยังมีความเข้าใจผิดๆคือ ติดตั้งโปรแกรมหลังจากที่โดนไวรัสไปแล้ว มันไม่ได้ช่วยอะไรเลย เพราะว่าโปรแกรมมันมีหน้าที่ป้องกันไม่ให้ไวรัสทำงาน หรือป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ของเรา เพราะฉะนั้น จะต้องติดตั้งโปรแกรมเพื่อป้องกันก่อนที่จะโดนไวรัสทำลายระบบคอมพิวเตอร์ของคุณ

โปรแกรมป้องกันไวรัสนั้นมีเยอะแยะมากมายในปัจจุบัน เนื่องด้วยโลกของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์ถูกพัฒนาการไปอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่เราอยากจะแนะนำให้ผู้ใช้งานเลือกใช้นั้นก็คือ NOD32 ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ผู้เขียนได้ใช้งานอยู่และถูกใจอย่างมาก ไม่เคยมีไวรัสตัวไหนสามารถเข้ามาทำลายระบบคอมพิวเตอร์ของเราได้เลย

นอกจากจะเลือกโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ดีแล้ว เราควรจะอัพเดตฐานข้อมูลของรายชื่อไวรัสด้วย เพื่อเสริมให้โปรแกรมที่คุณได้เลือกใช้งานนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด จากรูปภาพด้านล่างนี้ เป็นตัวอย่างการ Update NOD32 ให้มีประสิทธิภาพ สามารถป้องกันไวรัสได้อย่างดีเยี่ยม